Viet' Library

Hơn tất cả những gì bạn có!

[Phần 1]Hướng dẫn tạo Crystal Reports trong C#

1 >Tạo Một Crystal Report đầu tiên của bạn

Trước khi bạn học về tất cả những cái cơ bản của Crystal Report thì tốt hơn là bây giờ ta sẽ tạo thử một Crystal nhỏ một cách nhanh chóng để bạn hình dung về Crystal Report …

Bây giờ bạn hãy mở Visual Studio và tạo cho bạn một project mới . Nó có thể tạo trong cả hai ngôn ngữ là VB.NET hoặc C# và nó có thể là một Window Application hoặc ASP.NET . Thiết kế báo cáo với Crystal Report là một kiểu chương trình độc lập .Những bước để làm một Crystal thì giống nhau cho cả hai kiểu chương trình ứng dụng này .

Trong Project được mở bạn chọn Project > Add New Item . Điều này sẽ làm hiện ra những dánh sách các kiểu mẫu chương trình có thể thấy . Bạn chọn kiểu trong này là Crystal Report . Nhập tên cho nó là Employee List . Hình dưới sẽ cho bạn thấy hộp hội thoại này cho một Window Application của bạn . Giờ bạn hãy click vào create để tạo một report .

Khi đó hộp thoại Crystal Report Gallery sẽ xuất hiện … Bạn hãy chấp nhận hai giá trị mặc định của nó là Using The Report Wizard Standard và nhấn OK (Hình dưới)

Bây giờ điều tiếp theo là ta phải chọn Cơ sỡ dữ liệu Xtreme bằng việc nhấn chuột vào tuỳ chọn OLE DB(ADO) (hình dưới) .

Điều này sẽ làm xuất hiện một hộp thoại mới và bạn chọn trong này là Microsoft Jet 4.0 OLE DB Provider . Trong hộp thoại tiếp theo bạn chọn đường dẫn đến căn cứ dữ liệu Xtreme (database name phải là tên đường dẫn đầy đủ trong máy bạn ví dụ D:\Microsoft Visual Studio .NET 2005\Crystal Reports\Samples\en\Databases) . Sau đó bạn Click vào Finish .

Giờ bạn sẽ chở lại tab Data . Bạn hãy Click vào mắt Tables để bung nó ra và double vào bảng Employee (hoặc bạn có thể kéo và thả nó ) để có thể di chuyển nó qua cửa sổ mới tên là Tables In Report . Click vào Next

Để hiển thị những vùng cần có trên báo cáo , bạn có thể chọn chúng tại tab Fields . Giờ bạn hãy double vào những vùng bạn chọn để chèn chúng vào cửa sổ bên phải : Trong ví dụ này Tôi sẽ chọn các vùng Employee ID , Last Name , Hire Data . Bạn sẽ thấy nó như hình dưới .

Đến đây bạn có thể tiếp tục theo tác với báo cáo của bạn như nhóm lại và chọn dữ liệu để in . Nhưng đây chỉ là một ví dụ đơn giản , bạn hạy bỏ qua những tab còn lại và cứ thế nhấn Next để đến tab Style rồi nhấn Finish .
Giờ bạn sẽ thấy một báo cáo của bạn sẽ thấy như hình dưới . Nếu báo cáo của bạn sử dụng trong một chương trình ứng dụng thực tế thì bước tiếp theo của bạn là bạn phải sửa đổi Form để có thể xem và in báo cáo này .

2> Xem trước một báo cáo với Window Form 

Sau khi đã tạo một bản báo cáo trong bài trước (Bài 1) , giờ bạn có thể xem nó sử dụng cả Window Form hoặc ASP.NET . Trong bài này chỉ hướng dẫn để xem nó trong một Window Form mà thôi …
Giờ ta sẽ sửa đổi 1 Form để có thể xem được báo cáo mà chúng ta đã tạo . Khi bạn tạo một project mới thì một Form tên là Form1 luôn được gán đến project của bạn . Giờ bạn hãy mở design của Form này lên và thêm vào đó control CrystalReportViewer .

Với control này bạn có nhiều cách để xem trước một báo cáo . Trong ví dụ này ta sẽ sử dụng thành phần (component) ReportDocument bởi vì nó dễ dàng để lựa chọn . Bạn thêm thành phần component ReportDocument đến form bằng cách double – clicking vào nó từ Toolbox . Sau đó bạn click phải chuột vào Form của bạn (click vào control CrystalReportViewer mà ta đã kéo vào) chọn Choose a Crystal Report . Một cửa sổ mới sẽ hiện ra trong hình

Trong cửa sổ này khi bạn sẽ chọn báo cáo cho Form của bạn .
Giờ bạn đã có thể xem kết quả của mình bằng cách chạy thử Form vừa tạo … và đây là kết quả của mình .

Hình ảnh này đã bị thay đổi kích thước nhằm tránh làm vỡ giao diện. Bấm vào đây để xem ảnh ở kích thước đầy đủ ( 1019×736 )Advertisements

Thứ Ba, 23,Tháng Mười Một, 2010 - Posted by | Crystal Report, Source VB & C# for Web, Sql 2005/2008...

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: