Viet' Library

Hơn tất cả những gì bạn có!

Cách trồng cây đậu san hô

Đậu san hô có tên khoa học (solanum wrightii Benth.) có quả tươi, đẹp, đến mùa thu các quả tròn màu đỏ xen lẫn lá xanh rất hấp dẫn; là một loài cây dùng quả làm cảnh.

Cây thuộc cây họ Cà, cao 1m, lá hình bầu dục dài gốc hẹp, mọc lệch. Hoa nhỏ màu trắng, hoa tự dạng đuôi tôm, hoa nở vào mùa hè và thu.

Quả hình tròn, đường kính 1-1.5cm, cuống quả O,8-1cm, khi quả chín từ màu xanh biến thành màu đỏ, mùa đông không rụng. Cây có tính độc, không được ăn Đậu san hô nguyên sản ở châu Mỹ và nhiệt đới sáng châu Á đủ ánh sáng ưa sống trên đất tơi xốp, nhiều mùn, thoát nước.

Tháng 3-4 gieo hạt vào chậu, khi cây con mọc 2-3 lá, trồng tách ra; đến 5-6 lá lại trồng vào chậu hoặc trồng luống. Khi trồng vào chậu cần tưới nước, để nơi nửa bóng, sau 1 tuần lại chuyển ra nơi sáng. Nếu trồng trong vườn chú ý che bóng, đến khi cây cao 30 cm có thể đào trồng vào chậu. Khi có quả cần giữ cho đất ẩm vừa. Mùa hè nóng nực phải thường xuyên tưới nước và che gió mạnh. Mỗi tuần bón tưới nước phân 1 lần, khi có hoa giảm tưới nước giữ đất hơi khô và bón phân P, để tránh rụng hoa.

Nguồn: cayxanh.com.vn

Advertisements

Thứ Ba, 7,Tháng Mười Hai, 2010 - Posted by | Cây cảnh, non bộ

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: