Viet' Library

Hơn tất cả những gì bạn có!

Sản sinh một giống hồng

Tất cả bắt đầu giữa mùa hạ, khi cây hồng tốt nhất. Bông hoa ở cây hồng mẹ được cắt bỏ những cánh hoa và nhụy đực bằng cái kéo, chỉ chừa lại vòi nhụy để tiếp nhận phấn hoa của cây cha.

Phấn hoa quí giá từ cây cha đã được lấy và đựng trong cái chén nhỏ, được đặt vào nướm nhụy cái nhờ một cây bút lông. Như vậy bông hoa đã được thụ phấn, nó sẽ được bảo vệ bằng cách bọc trong bao giấy.

Không có sự hiểu biết chắc chắn rằng nó sẽ sinh ra cái gì sau cái “đám cưới” được sắp xếp này! Những người trồng hồng chỉ có một ý nghĩ nhỏ, nhưng không bảo đảm, theo kinh nghiệm thì cây mẹ thường mang sức sống mạnh mẽ và sức khỏe tốt đẹp, còn cây cha đem đến hương và sắc!

Cuối hè, trái  to ra, chuyển từ xanh sang đỏ, đó là dấu hiệu quả chín. Đầu đông, các quả sẵn sàng để gieo trồng. Khoảng non 3 tháng sau, nó cho ra những cây con. Vào giai đoạn này, một số cây con bị loại bỏ. Năm sau, hoạt động tăng trưởng phát triển của nó ở ngoài trời, được quan sát dưới kính lúp, lúc đó sự lựa chọn nghiêm nhặt hơn, rồi vài thứ được chọn lựa, sưu tập và được trồng mỗi nơi một ít, khắp các vùng địa lý.

Sau cuộc trắc nghệm theo tiêu chuẩn quốc gia, chì 3 – 4 cây hồng được trúng cử! 10 năm là không quá đáng để có được cây hoa hồng mới!

Cuộc gian truân không dừng lại ở đấy! Một khi đã sáng tạo ra cây hồng mới, nó phải chịu cuộc sát hạch để vượt “vũ môn”. Cuộc sát hạch chính thức trong 3 năm, nó phải chứng tỏ những khía cạnh được thừa nhận là vượt trội hơn những gì hiện có. Sau cùng nó có thể được thừa nhận bằng một cái tên.

Nghi lễ đặt tên, cuộc sát hạch và việc trao huy chương sẽ thừa nhận vẻ đẹp của nó.

Nguồn: cayxanh.com.vn

Advertisements

Thứ Ba, 7,Tháng Mười Hai, 2010 - Posted by | Cây cảnh, non bộ

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: