Viet' Library

Hơn tất cả những gì bạn có!

Cách cài đặt chế độ trả lời mail tự động trong Yahoo

Hiện nay, có rất nhiều webmail (có hoặc không hỗ trợ POP3/SMTP) như: Hopthu Mail, VNWS Mail, TTVN Mail, Yahoo! Mail… có chức năng trả lời tự động (AutoReply) cho người gửi e-mail đến bạn theo một nội dung nào đó do bạn sẵn từ trước. Với chức năng này, bạn có thể báo ngay cho người gửi những thông tin về bạn mà bạn muốn thông báo với họ như: bạn đã nhận được e-mail của họ, khi nào bạn sẽ hồi âm cho họ …xin mách bạn vài cách sau :

Đầu tiên bạn đăng nhập vào mail của mình.

Image

Chọn tiếp dòng Vacation Response phía bên trái trong cửa sổ mới mở.

Tiếp đến bạn đánh dấu chọn vào dòng Enable auto-response during vacation.

Chọn khoảng thời gian mà mail sẽ tự động trả lời.

Nhập thông điệp bạn muốn mail tự động trả lời trong phần Message : “Tôi đã nhận được mail của bạn. Tôi sẽ cố gắng hồi âm sớm cho bạn sau nhé, chúc bạn vui !..”  …chẳng hạn

Click chọn Send a sample copy to my inbox nếu bạn muốn hộp mail tự động gởi cho chính bạn một bản copy.

Cuối cùng nhấn nút Save Changes.

 

Chú ý:

– Trong phần Auto-respond from bạn phải chọn ngày hiện tại hoặc một ngày trong tương lai. Trong phần up until (and including) bạn chọn ngày kết thúc.

– Yahoo chỉ giới hạn thời gian hiệu lực cho tác vụ này tối đa 6 tháng; giới hạn tối đa 10 dòng chữ (kể cả dòng cách khoảng trắng) cho khung trả lời dành cho địa chỉ mail thông thường và thêm 10 dòng cho 1 địa chỉ mail đặc biệt do user chỉ định thôi nhé .

Nếu bạn sử dụng Outlook Express (O.E) để kiểm tra các hộp thư có hỗ trợ POP3 thì việc này còn đơn giản hơn rất nhiều. Với O.E, bạn có thể thiếl lập để cho O.E tự động trả lời e-mail cho các e-mail mà bạn nhận được theo một nội dung mà bạn quy định với cách thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể làm theo các bước hướng dưới đây.

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn dùng một chương trình soạn thảo văn bản nào đó (chẳng hạn như Word, FrontPage… ) để soạn nội dung mà bạn cần gửi đến tất cả các e-mail mà bạn nhận được. Soạn xong, bạn lưu file này dưới một trong các định dạng: *.eml, *.nws, *.htm, *.txt.

– Tuy nhiên, để đơn giản thì bạn có thể soạn thông điệp trả lời tự động này bằng chính chương trình O.E bằng cách mở ra một cửa sổ soạn thư mới. Sau đó, bạn nhập nội dung cần trả lời tự động vào phần nội dung của e-mail, bỏ trống tất cả các mục còn lại như To, Cc, Bcc & Subject. Tiếp theo, bạn bấm vào menu File (trong cửa sổ soạn thư) chọn Save As rồi đặt tên cho file này rồi bấm Save để lưu vào ổ cứng máy tính của bạn.

Bước 2:

– Từ cửa sổ chương trình O.E bạn bấm chọn vào menu Tools > Message Rules > Mail… > New… để mở ra hộp thoại New News Rule.

– Trong mục “Select the Conditions for your rule” bạn bấm chọn “For all message”.

– Trong mục “Select the Actions for your rule” bạn bấm chọn “Reply with message”.

– Trong mục “Reply Description” bạn bấm vào liên kết “message” (chữ có gạch dưới trong dòng “Reply with message”) để mở ra hộp thoại Open. Trong hộp thoại Open này, bấn bấm chọn đường dẫn đến file mà bạn đã lưu ở trên (bước 1), chọn xong bấm Open.

– Trong mục “Name of the rule” bạn nên tự đặt tên cho Rule này để dễ quản lý về sau.

– Cuối cùng, bạn bấm vào nút OK để chấp nhận.

 

Từ bây giờ, mỗi khi có ai gửi e-mail cho bạn, O.E sẽ tự động gửi lại cho người đó một e-mail thông báo mà bạn đã soạn sẵn ở bước 1. Điều này sẽ giúp người gửi biết chắc là e-mail mà họ gửi cho bạn đã đến được với bạn.

Advertisements

Thứ Tư, 8,Tháng Mười Hai, 2010 - Posted by | Sử dụng Internet

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: