Viet' Library

Hơn tất cả những gì bạn có!

Thủ thuật photoshop cs2 tạo hiệu ứng khung ảnh treo tường

B1: Tạo một file mới, kích thước 640×520 pixels. Nhấn Ctrl+Alt+Shift+N để tạo một layer mới (Layer 1). Chọn công cụ Rectangular Marquee Tool (M) và tạo một hình vuông ở dưới. Chọn một màu bất kì mà bạn thích trên mục chọn màu của Foreground rồi bấm Alt+Del để áp dụng. Ở đây tôi sử dụng màu vàng nhạt. Nhấn Ctrt+D để bỏ chọn.

B2: Nhấn đúp lên layer này để hiển thị hộp thoại Layer Style. Bạn áp dụng các hiệu ứng sau đây:
-Drop Shadow: Blend mode: Multiply; Color: Black; Opacity: 48%; Angle: 90; Distance: 10; Size: 15.
-Bevel and Emboss: Style: Inner Bevel; Technique: Smooth; Depth: 171; Direction: Up; Size: 5; Soften: 4; Angle: 90; Use Global Light; Altitude: 74.
-Gradient Overlay: Blend mode: Normal; Opacity: 100%; Loại Gradient: có mã màu: DBC75F-F2E8B7-DBC75F; Style: Linear; chọn Align with Layer.

B3: Tạo thêm Layer 2, chọn công cụ Eliptical Marquee Tool tạo một vòng tròn màu xám ở trên hình vuông màu vàng vừa vẽ. Nhấn Ctrl+T để sử dụng chuột kéo các góc của hình elip và xoay nghiêng 1 góc cỡ 30o. Tiếp theo bạn nhấn đúp lên layer 2, trên bảng Layer Style, bạn chọn các hiệu ứng:
-Bevel and Emboss: Style: Inner Bevel; Technique: Chisel Hard; Depth: 71; Direction: Up; Size: 1; Angle: 126; Altiude:16.
-Gradient Overlay: Blend mode: Normal; Opacity: 100%; Loại Gradient: màu xám đậm – xám nhạt; Style: Linear; Angle: 90; Scale: 100.

B4: Tạo layer 3 và đặt dưới layer 2. Sử dụng công cụ Polygonal Lasso Tool (L) và vẽ cái đinh màu xám. Nhấn đúp lên layer này và áo dụng các hiệu ứng:
-Drop Shadow: Blend mode: Multiply; Color: Black; Opacity: 75%; Angle: 94; Use global light; Distance: 2; Size: 5.
-Inner Shadow:Blend mode: Multiply; Color: Black; Opacity: 100; Angle: 78; Distance: 5; Size: 5.
B5: Tạo một layer 4 và đặt nó dưới layer 3. Chọn công cụ Eliptical Marquee Tool (M) và vẽ một vòng tròn nhỏ màu đen ở vị trí dưới cái đinh.

B6: Tạo một layer mới và đặt nó ở dưới tất cả các layer khác. Chọn công cụ Polygonal Lasso Tool để vẽ sợi dây. Tiếp đó chọn công cụ Paint Bucket và tô màu nâu cho nó.
Vẫn trên layer của sợi dây, bạn thêm vào hiệu ứng Drop Shadow với:
-Blend mode: Multiply; Color: Black; Opacity: 75%; Angle: 94%; Distance: 2; Spread: 0; Size: 4.

B7: Chọn layer trên cùng. Bạn mở file ảnh mà bạn định đưa vào khung ra rồi dùng công cụ Move Tool (V) kéo nó vào khung ảnh. Lúc này, trên bảng Layer layer hình ảnh vừa đưa vào sẽ là layer trên cùng. Bạn nhần Ctrl+T để điều chỉnh hình ảnh phù hợp với kích thước của khung.

B8: Để trông đẹp mắt hơn, trên layer của ảnh, bạn nhấn đúp chuột để mở bảng Layer Style rồi thêm vào các hiệu ứng:
-Drop Shadow: Blend mode: Multiply; Color: Black; Opacity: 75%; Angle: 94; Distance: 2; Spread: 0; Size: 5. Các giá trị khác để mặc định.
-Outer Glow: Blend mode: Normal; Opacity: 75%;Noise 0; Color: #EBD56D; Technique: Soften; Spread: 0; Size: 5; Range: 50.
Và cuối cùng để đúng là hiệu ứng treo tường, bạn thay lớp background màu trắng bằng một lớp Gradient có màu giống màu của tường.

Nguồn: Internet

Advertisements

Thứ Sáu, 10,Tháng Mười Hai, 2010 - Posted by | Tin học ứng dụng

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: